Hotline
ผลงานคุณภาพ
บริการด้วยประสบการณ์
TH EN

4 กลยุทธ์สำหรับ Online นำสู่ความสำเร็จในปี 2016

16-11-2015
4 กลยุทธ์สำหรับ Online นำสู่ความสำเร็จในปี 2016 4 กลยุทธ์สำหรับ Online นำสู่ความสำเร็จในปี 2016 4 กลยุทธ์สำหรับ Online นำสู่ความสำเร็จในปี 2016 4 กลยุทธ์สำหรับ Online นำสู่ความสำเร็จในปี 2016 4 กลยุทธ์สำหรับ Online นำสู่ความสำเร็จในปี 2016

ในปีที่ผ่านมายอดของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง และที่น่าสนใจกว่านั้นคือ ยอดของการจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ หรืออุปกรณ์ต่างๆ สำหรับการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต ได้รับการตอบรับอย่างมากมาย ฉนั้นแปลความหมายกันอย่างง่าย ๆ การเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ บนโลกออนไลน์ จะมีแนวโน้มการใช้งานผ่านเครื่องมือต่าง ๆ เหล่านี้มากกว่าเฉพาะบนเครื่อง PC อย่างชัดเจน

แล้วจะมีผลอย่างไรกับการโฆษณา? แน่นอนครับ แนวโน้มไปทางมือถือ ลูกค้าของทุกท่านอยู่บนมือถือ เราควรปล่อยเครื่องมือสื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ ให้ลูกค้าได้รับง่ายที่สุด ดังนั้นต้องเตรียมตัวปรับสิ่งเหล่านี้
 

 1. เตรียมพร้อมเว็บไซต์สำหรับการโฆษณาปรับภาพลักษณ์
การแสดงผล รวมถึงการใช้งานให้เข้าถึงง่ายสำหรับหน้าจอมือถือ หรืออุปกรณ์ต่างๆ ให้ลูกค้าได้สะดวกในการใช้งานเว็บไซต์ รวมถึงระบบต่างๆ สำหรับรองรับการใช้งานของลูกค้าบนเว็บไซต์ (อาจรวมถึง e-commerce)


2. Video Clip สื่อในการนำเสนอสินค้า หรือบริการ ควรต้องกระชับ รวดเร็ว และน่าสนใจ
เรียกได้ว่าตัดสินกันภายใน 5 วินาทีแรก หากไม่น่าสนใจ ลูกค้าคลิ๊กหนีไปที่อื่น แต่ในทางกลับกัน หากโดนใจสุด ๆ อาจมีสิทธิเป็น Viral Video ในช่วงข้ามคืน


3. การเข้าถึง และการตลาดบนสื่อ Social Network ต้องมีความสม่ำเสมอ และจริงจัง รวมถึงใส่ใจในรายละเอียด
การตอบคำถามและการอธิบายอย่างมืออาชีพ รวมถึงการโปรโมทสินค้าหรือบริการให้ถูกต้องกับกลุ่มลูกค้าของเรา
 

4. วิเคราะห์ตัวเลขสถิติการใช้งานอย่างถี่ถ้วน และสอดคล้องกับความเป็นจริง 
การดูสถิติในสื่อต่างๆ รวมถึงยอดขาย ณ ช่วงเวลานั้น ๆ ให้เหมาะสม ไม่ใช่ว่าแค่ต้องการให้ตัวเลขของคนกด Like หรือ View เยอะเพียงอย่างเดียว อาจต้องดูให้ละเอียดกว่านั้นเพื่อหาคำตอบในการปรับกลยุทธ์ หรือรูปแบบการนำเสนอต่อไป

 

หากผู้ประกอบกิจการใด สามารถนำ 4 กลยุทธ์ข้างต้นไปปรับใช้เพื่อเตรียมรับความสำเร็จในปี 2016 ก็คงไม่ยาก ซึ่งต้องอาศัยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์มาส่วนในส่วนต่างๆ จะทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพราะการแข่งขันที่สูงในปัจจุบัน จึงต้องมีการปรับตัวให้เหมาะสมอยู่เสมอ

 

 

ข้อมูลภาพประกอบ http://www.daat.in.th/index.php/daat-mobile/

ภาพประกอบ http://feinternational.com/blog/buying-internet-business-2015-year/

http://www.ccmarketingonline.com/small-business-internet-marketing/

http://lenakhalid.com/business-tips/

Share this article...
0
0
0
ขอใบเสนอราคา
ติดต่อเรา